Location

152 Cao Đức Lân, P. An Phú
Địa Chỉ:152 Cao Đức Lân, P. An Phú

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm bất động sản hoặc muốn đầu tư vào bất động sản, hãy liên hệ với Tập Đoàn Bất Động Sản Phương Đông để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Liên Hệ
Location
152 Cao Đức Lân, P. An Phú, Tp. HCM
Bất động sản Bảo Lộc - Tiềm năng tăng giá trong tương lai (4)

BẤT ĐỘNG SẢN BẢO LỘC – TIỀM NĂNG TĂNG GIÁ TRONG TƯƠNG LAI

Với cơ sở hạ tầng đồng bộ và khí hậu ôn hòa, gần giống với thành phố du lịch Đà Lạt, Bảo Lộc không chỉ là điểm đến hấp dẫn của Tây Nguyên mà còn là “miền đất hứa” của những người sành sỏi về đầu tư bất động sản.

“Đòn bẩy” từ cơ sở hạ tầng

Bất động sản Bảo Lộc - Tiềm năng tăng giá trong tương lai (1)
Trước đây, tại tỉnh Lâm Đồng, các nhà đầu tư thường chọn Đà Lạt làm “điểm tập trung”. Quỹ đất ngày càng ít, giá đất chung tăng cao, quy hoạch ổn định đã tạo nên thị trường Đà Lạt. Thay vào đó, hàng loạt “ông lớn” trong ngành bất động sản đã chọn bất động sản Bảo Lộc làm bến đỗ của làn sóng đầu tư mới.
Một trong những điều kiện tiên quyết cho khả năng chống chịu của Bảo Lộc là cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải tiêu chuẩn, bài bản, kết nối đa hướng, đa chiều, giúp rút ngắn thời gian đi lại, phát triển tam giác thương mại khu vực.
Từ TP.HCM tới Bảo Lộc hiện nay chỉ mất hơn 3 giờ đi ô tô. Trong tương lai, nếu cao tốc Dầu Giây – Tân Phú – Bảo Lộc – Liên Khương hoàn thành thì thời gian di chuyển chỉ còn 2 giờ.
Ngoài ra, sân bay Liên Khương cũng là yếu tố then chốt, các đường bay sẽ giúp Bảo Lộc thông thương hàng hóa nhanh hơn và đặc biệt giảm bớt áp lực cho các hãng hàng không Nam Trung Bộ đang ùn tắc trong khu vực Cam Ranh – Khánh Hòa.
Bảo Lộc cũng đang gấp rút hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh xem xét, đưa vào danh sách kêu gọi đầu tư một số dự án quan trọng, đột phá như sân golf, khu nghỉ dưỡng; Dự án cải tạo, hiện đại hóa và khai thác vận tải hành khách, hàng hóa tại sân bay Lộc Phát; Dự án khách sạn 5 sao tại Khu chợ cũ Bảo Lộc và dự án khu du lịch núi Sapung…
Ngày 10/10/2022, UBND TP Bảo Lộc đã ban hành Công văn số 2101/UBND-VP về việc tham gia góp ý, báo cáo Quy hoạch phát triển TP Bảo Lộc giai đoạn 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050 lồng ghép vào Quy hoạch tỉnh Lâm Đồng.
Bất động sản Bảo Lộc - Tiềm năng tăng giá trong tương lai (3)
Theo Quy hoạch phát triển thành phố Bảo Lộc giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đang được lấy ý kiến, thành phố Bảo Lộc có nhiều định hướng quan trọng trong phát triển không gian.
Theo đó, cấu trúc đô thị thành phố Bảo Lộc và vùng lân cận phát triển theo mô hình đô thị trung tâm và các cụm năng động được kết nối bằng vành đai xanh. Định hướng phát triển đô thị được xác định là thành phố sinh thái, thông minh, đa chức năng. Trong đó, thành phố Bảo Lộc là đô thị trung tâm phát triển các chức năng của đô thị tỉnh.
Khu vực xung quanh sẽ phát triển theo hướng nông nghiệp đô thị sinh thái; Nông nghiệp công nghệ cao; Du lịch nông nghiệp; Nông nghiệp nghỉ dưỡng; Du lịch sinh thái kết hợp với bảo tồn không gian thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học. Thành phố hình thành các cụm đô thị làm động lực hỗ trợ phát triển đô thị trung tâm Bảo Lộc.
Cũng theo Quy hoạch phát triển thành phố Bảo Lộc giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, giai đoạn 2021-2025, thành phố Bảo Lộc sẽ từng bước khắc phục, hoàn thiện các tiêu chuẩn chưa đạt tiêu chuẩn đô thị loại 3. chuẩn bị Đề án công nhận đô thị Bảo Lộc là đô thị loại 2 trước năm 2025. Giai đoạn 2026-2030, thành phố sẽ từng bước khắc phục, hoàn thiện các tiêu chuẩn chưa đạt của đô thị loại 2.

Bất động sản Bảo Lộc giàu tiềm năng bứt phá

Hội tụ thế mạnh về hạ tầng, giá bất động sản Bảo Lộc đang có xu hướng tăng nhanh trong thời gian qua.
Bất động sản Bảo Lộc - Tiềm năng tăng giá trong tương lai (2)
Thống kê của Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cho thấy, giá đất tại trung tâm thành phố Đà Lạt như Hòa Bình – Hồ Xuân Hương dao động từ 400 – 500 triệu đồng/m2, các khu vực lân cận biến động. từ 150 -250 triệu/m2. Giá đất thổ cư tại khu vực bán kính 7-10km quanh trung tâm từ 60-100 triệu đồng/m2, đất ven đô có giá bán khoảng 20-30 triệu đồng/m2.
Theo khảo sát trên trang tin Batdongsan.com.vn, tại Đà Lạt, 1/500 dự án có đầy đủ pháp lý, quy hoạch đồng bộ, giá trị tiện ích cộng hưởng từ trong và ngoài khu vực đều có mức tăng giá đột biến. so với các khu vực khác.
Điển hình là dự án Golf Valley của chủ đầu tư Trung Nam Đà Lạt có giá bán năm 2011 từ 20-25 triệu đồng/m2, hiện giao dịch thứ cấp dao động từ 120-150 triệu đồng/m2. Trong khi đó, dự án Biệt thự An Sơn Hill của chủ đầu tư DIC, giá bán công bố từ 8 -12 triệu đồng/m2 năm 2016, giá giao dịch hiện tại từ 70 – 90 triệu đồng/m2.
Đối với đất nền tại các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng, Lâm Hà, giá bán từ 800.000 – 5 triệu đồng/m2 đối với đất không thổ cư, có sổ hồng. Đất thổ cư có giá dao động từ 10 – 20 triệu đồng/m2.
Đặc biệt là ở thành phố Bảo Lộc, giá đất trên trục Trần Phú – Quốc lộ 20 có giá từ 150-200 triệu đồng/m2, các trục đường nhánh chính như Hà Giang, Nguyễn Công Trứ, Lý Tự Trọng, Phan Bội Châu… có mức giá dao động từ 80-100 triệu đồng/m2. Giá đất ở khu vực gần trung tâm thành phố dao động từ 40 – 50 triệu đồng/m2. Tại một số khu vực giáp ranh huyện Bảo Lâm, cách trung tâm thành phố 10-15km, giá bán đất thổ cư đang dao động từ 15-20 triệu/m2.
Nắm bắt được thị trường tiềm năng này, nhiều nhà đầu tư lớn đang kéo theo làn sóng mua bất động sản tại Bảo Lộc.
Theo Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng, quý I/2022, TP Bảo Lộc có 958 bất động sản bao gồm đất nền Bảo Lộc, nhà ở riêng lẻ được giao dịch thành công. Bước sang quý II/2022, chứng kiến số lượng giao dịch bất động sản Bảo Lộc tăng mạnh với 1.595 giao dịch thành công, trong đó 1.379 giao dịch đất đai và 216 giao dịch nhà ở riêng lẻ.
Bất động sản Bảo Lộc - Tiềm năng tăng giá trong tương lai (4)
Có thể thấy, Bảo Lộc là thành phố thứ 2 của tỉnh Lâm Đồng có quỹ đất dồi dào, được tỉnh chú trọng đầu tư phát triển và thu hút các nhà đầu tư lớn từ khắp nơi trong cả nước. Tuy nhiên, giá bất động sản tại đây vẫn đang ở mức rất thấp, được coi là khu vực có giá thấp so với tiềm năng mà thành phố có.
Ngoài ra, cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đang được đẩy nhanh tiến độ để có thể khởi công vào năm 2023, khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, giúp kết nối tỉnh Lâm Đồng với các tỉnh Đông Nam Bộ. kích cầu, phát triển mạnh du lịch, kinh tế – xã hội trong vùng; Đồng thời, góp phần thay đổi gần như toàn bộ bộ mặt thành phố Bảo Lộc và tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản khu vực này phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
Có thể thấy, được mệnh danh là “Đà Lạt thứ 2”, bất động sản Bảo Lộc đang ngày càng cho thấy sức hút của mình. Nơi đây hội tụ mọi lợi thế vượt trội tạo nên một không gian sống lý tưởng, cảnh quan xanh, khí hậu trong lành, cùng với khả năng chống chịu từ cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế là sự đảm bảo cho tiềm năng tăng giá trong tương lai. .

Tập Đoàn Bất Động Sản Phương Đông Corp

Hotline : 028 777 999 57
Fanpage: https://www.facebook.com/bdsphuongdongcorp
Website Công ty: https://phuongdongcorp.vn/
Ứng tuyển ngay   TẠI ĐÂY: http://tuyendung.phuongdongreal.vn/
Địa chỉ làm việc: Số 152 Cao Đức Lân, Khu phố 5, Phường An Phú, TP. Thủ Đức.

Leave a Comment

Chọn Ngôn Ngữ
fb-share-icon
Tiktok