Location

152 Cao Đức Lân, P. An Phú
Địa Chỉ:152 Cao Đức Lân, P. An Phú

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm bất động sản hoặc muốn đầu tư vào bất động sản, hãy liên hệ với Tập Đoàn Bất Động Sản Phương Đông để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Liên Hệ
Location
152 Cao Đức Lân, P. An Phú, Tp. HCM
Thị trường bds Bảo Lộc Cơ hội và thách thức vào 6 tháng cuối năm (1)

THỊ TRƯỜNG BDS BẢO LỘC: CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC VÀO 6 THÁNG CUỐI NĂM

Thị trường bds Bảo Lộc

Chính phủ gỡ khó cho bất động sản nhiều dự báo cho 6 tháng cuối năm

Theo các chuyên gia việc Chính phủ tổ chức hội nghị tháo gỡ khó khăn bất động sản ngày 4/8 đã mang lại nhiều động thái tích cực cho thị trường, đặc biệt, tạo ra cảm hứng, lòng tin mạnh mẽ cho xã hội, nhờ đó tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.
Thị trường bds Bảo Lộc Cơ hội và thách thức vào 6 tháng cuối năm (1)
TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV và Thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính – tiền tệ Quốc gia cho rằng Hội nghị tháo gỡ khó khăn cho bất động sản có thể tạo cú huých mới cho thị trường BĐS phục hồi nhanh hơn, an toàn và bền vững hơn trong thời gian tới.
“Đây là hội nghị rất quan trọng, vừa nhằm đánh giá tổng thể lại thị trường bất động sản (BĐS) và việc triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách liên quan đến thị trường BĐS, xây dựng, đất đai và vốn, trong đó có Nghị quyết 33 nêu trên. Đồng thời, Hội nghị có thể tạo cú huých mới cho thị trường BĐS phục hồi nhanh hơn, an toàn và bền vững hơn trong thời gian tới”, ông Lực cho biết.
Cũng theo ông Lực, thị trường BĐS đã qua giai đoạn khó khăn nhất về tài chính, nhất là TPDN đáo hạn, về giao dịch BĐS, về tháo gỡ các vướng mắc chính đối với các dự án BĐS. Thị trường đang dần phục hồi từ tháng 5/2023 đến nay; quý II tốt hơn quý I. Nếu cần lượng hóa, có thể hình dung đâu đó khoảng 30-50% khó khăn, vướng mắc chính, số dự án BĐS vướng mắc về pháp lý, thủ tục đã được tháo gỡ, tùy vào mỗi địa phương.
Theo báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản mới đây của BHS Group, đơn vị này đã đưa ra nhiều dự báo cho thị trường bất động sản cuối năm. Theo đó, BHS Group cho rằng các địa phương được đầu tư hạ tầng giao thông và thu hút vốn FDI mạnh mẽ nhất sẽ là những điểm sáng phát triển kinh tế và phục hồi bất động sản.
Dự báo về phân khúc bất động sản cho những tháng cuối năm BHS cho rằng, với sự nới lỏng kiểm soát pháp lý của Nhà nước và sự ưa thích của các nhà đầu tư vừa và nhỏ, đất nền có thể 1 lần nữa lại dậy sóng vào nửa cuối năm 2023

Thị trường bds Bảo Lộc

Lãi suất giảm sâu, dòng tiền có chảy vào bất động sản?

Theo khảo sát của PV VTC News, cuối tháng 8/2023, lãi suất huy động tại các ngân hàng đã giảm khá sâu, về mức dưới 8%/năm cho kỳ hạn 12 tháng.
Theo đó, ngân hàng DongABank đang là một trong những ngân hàng có mức lãi suất cao nhất với 7,9%/năm cho kỳ hạn 12 tháng. Sau đó là Nam A Bank và NCB cùng niêm yết lãi suất ở mức 7,1%, tiếp đến là và VietABank 7%. Có mức lãi suất thấp nhất là các ngân hàng thương mại nhà nước 5,8%.
Ở kỳ hạn 6 tháng, DongABank tiếp tục là ngân hàng có mức lãi suất cao nhất với 7,55%/năm, tiếp sau là các ngân hàng Nam A Bank (6,7%/năm), PVcomBank (6,7%/năm), VietABank (6,8%/năm), NCB (6,9%/năm).
Thị trường bds Bảo Lộc Cơ hội và thách thức vào 6 tháng cuối năm (1)
Ở kỳ hạn 3 tháng, lãi suất cao nhất thuộc về một số ngân hàng như BAOVIET Bank, GPBank, Kienlong Bank khác có mức 4,75%/năm. Xếp sau là Nam Á Bank với lãi suất niêm yết là 4,65%/năm.
Như vậy, sau khi liên tục giảm, mặt bằng lãi suất đã gần như trở lại thời điểm cách đây 1 năm. Theo các chuyên gia, lãi suất giảm sâu, dòng tiền sẽ tìm đến những kênh đầu tư sinh lời tốt, đặc biệt là bất động sản.
Lãi suất hạ là tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản, giải quyết được vấn đề về thanh khoản. Bởi trong thời gian dài qua, lãi suất tăng cao khiến tâm lý người mua e ngại xuống tiền, từ đó kéo sụt giảm thanh khoản.
Nếu lãi suất huy động được điều chỉnh xuống mức 5%, dòng tiền đầu tư sẽ được rút ra khỏi ngân hàng để quay trở lại làm tăng đầu tư, giao dịch trên thị trường bất động sản.

Giao dịch nhà đất Lâm Đồng tăng trở lại

Thị trường bds Bảo Lộc Cơ hội và thách thức vào 6 tháng cuối năm (3)
Về phân khúc đất nền, tháng qua, trên địa bàn tỉnh có tổng cộng 1.412 giao dịch, tập trung phần lớn ở khu dân cư hiện hữu, với 1.395 giao dịch. Chỉ có 17 giao dịch đất nền tại các dự án, trong đó, tại TP. Bảo Lộc có 4 giao dịch, huyện Bảo Lâm có 12 giao dịch. So với tháng 6/2023, lượng giao dịch đất nền tại Lâm Đồng tháng 7/2023 đã tăng 92 giao dịch.

Tập Đoàn Bất Động Sản Phương Đông Corp

Hotline : 028 777 999 57
Fanpage: https://www.facebook.com/bdsphuongdongcorp
Website Công ty: https://phuongdongcorp.vn/
Ứng tuyển ngay   TẠI ĐÂY: http://tuyendung.phuongdongreal.vn/
Địa chỉ làm việc: Số 152 Cao Đức Lân, Khu phố 5, Phường An Phú, TP. Thủ Đức.

Leave a Comment

Chọn Ngôn Ngữ
fb-share-icon
Tiktok