Location

152 Cao Đức Lân, P. An Phú
Địa Chỉ:152 Cao Đức Lân, P. An Phú

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm bất động sản hoặc muốn đầu tư vào bất động sản, hãy liên hệ với Tập Đoàn Bất Động Sản Phương Đông để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Liên Hệ
Location
152 Cao Đức Lân, P. An Phú, Tp. HCM
Thị trường BĐS Bảo Lộc 6 tháng cuối năm 2023 sẽ “tan băng” (2)

THỊ TRƯỜNG BĐS BẢO LỘC 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023 SẼ “TAN BĂNG”?

Các chuyên gia dự đoán bước vào quý 3 thị trường bất động sản sẽ có nhiều tín hiệu tích cực, dự kiến sẽ “phá băng” trong năm 2023.
Thị trường BĐS Bảo Lộc 6 tháng cuối năm 2023 sẽ “tan băng” (4)

Thị trường BĐS Bảo Lộc có thể đảo chiều

Nhiều đơn vị nghiên cứu cho rằng thị trường BĐS Bảo Lộc đang trải qua thời kỳ khó khăn với hàng loạt thách thức như giao dịch sụt giảm, nhu cầu mua thấp, tâm lý đầu tư suy yếu, thanh khoản chưa có dấu hiệu hồi phục. . Tuy nhiên, với những tín hiệu tích cực ở thời điểm hiện tại, các chuyên gia lạc quan nhận định thị trường sẽ đảo chiều trong thời gian tới.
Thực tế, thị trường phía Nam đã có dấu hiệu tích cực ở một số phân khúc. Ở phân khúc căn hộ, người mua đã quay trở lại tìm hiểu các dự án mở bán từ quý II/2023. Phân khúc đất nền, nhà phố, nhìn bức tranh hạ giá, cắt lỗ đã giảm so với 6 tháng đầu năm. năm. Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng đến quý 4/2023, thị trường sẽ bắt đầu tăng nhu cầu và giá bán.
“Cú hích của thị trường BĐS Bảo Lộc sẽ bắt đầu vào cuối năm 2023. Năm 2024, thị trường BĐS Bảo Lộc sẽ phục hồi. Khi đó nhu cầu và giá bán sẽ quay trở lại đường đua”, đại diện Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết.
Theo đại diện CBRE Việt Nam, cung cầu thị trường BĐS Bảo Lộc có thể sôi động trở lại từ cuối năm nay. Tuy nhiên, giá bán sẽ không có đột phá từ thời điểm này. Thị trường cần thêm thời gian để nhu cầu và giá BĐS Bảo Lộc quay trở lại quỹ đạo.
Các chuyên gia nhận định, trong 3 tháng tới, thị trường BĐS Bảo Lộc sẽ có tín hiệu tích cực về nguồn cầu. Tuy nhiên, giá bán ở một số phân khúc trên thị trường thứ cấp vẫn có thể giảm do tâm lý chung của thị trường chưa phục hồi rõ nét.
Một “nút thắt” của thị trường BĐS Bảo Lộc đang dần được tháo gỡ là dòng tiền khi room tín dụng năm mới đã được mở, dự báo sẽ dồi dào hơn nhiều so với năm 2022. Mới đây, Bộ Xây dựng đề xuất gói 110.000 tỷ đồng đồng đối với nhà ở xã hội, nhà ở công nhân; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước công bố gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho lĩnh vực bất động sản.
Thị trường BĐS Bảo Lộc 6 tháng cuối năm 2023 sẽ “tan băng” (1)
Ngoài ra, nhà đầu tư có thể dễ thở hơn khi lãi suất cho vay đang hạ nhiệt. Theo Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, hiện có 16 tổ chức tín dụng đăng ký, cam kết giảm lãi suất cho vay với mức giảm 0,5 – 2%/năm, có đơn vị giảm lãi suất cho vay lên tới 3,5 năm. Điều này giúp những người có nhu cầu vay mua nhà vừa giảm bớt gánh nặng tài chính, vừa dễ dàng hơn trong việc huy động đòn bẩy.
Tín hiệu tích cực mà thị trường bất động sản đón nhận còn đến từ kinh tế vĩ mô, GDP duy trì đà tăng trưởng, dự báo trên 6% trong năm 2023.
Bên cạnh đó, các lĩnh vực sản xuất và tiêu dùng đang phục hồi, lượng khách du lịch quốc tế tăng lên và dòng vốn “chảy” vào bất động sản ổn định hơn giúp thị trường sớm hồi phục.

Thị trường BĐS sẽ bắt đầu chu trình mới

Nhiều ý kiến cho rằng quý 4/2023 là thời điểm ngành bất động sản bắt đầu một chu kỳ mới với sự phục hồi dần dần ở một số phân khúc, thị trường trọng điểm.
Đáng chú ý tại thị trường BĐS Lâm Đồng đang ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực, giao dịch các dự án bắt đầu tăng trở lại. Theo Sở Tư pháp tỉnh này, số lượng giao dịch và giá giao dịch của các loại bất động sản thông qua công chứng, hợp đồng trong quý 2 năm 2023.
Theo đó, trong quý II, thị trường bất động sản tỉnh Lâm Đồng có lượng giao dịch tăng mạnh, cụ thể là tổng số lượng giao dịch bất động sản trong quý II/2023 của đất nền, nhà ở riêng lẻ, căn hộ trên địa bàn. tỉnh Lâm Đồng là 5.495 giao dịch.
Thị trường BĐS Bảo Lộc 6 tháng cuối năm 2023 sẽ “tan băng” (1)
Thống kê từ các tổ chức công vụ tỉnh Lâm Đồng cho thấy, so với quý 1/2023, số lượng giao dịch bất động sản trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng trong quý 2/2023 có dấu hiệu phục hồi, tăng trở lại. (tăng 1.954 giao dịch) nhưng chỉ bằng khoảng 27% so với cùng kỳ. Trong đó, giao dịch chiếm tỷ trọng cao nhất về đất nền với 5.160 giao dịch, tăng 1.914 giao dịch (tăng hơn 62%) so với quý 1/2023. Nhà ở riêng lẻ có 327 giao dịch, tăng 40 giao dịch ( tăng 80%) so với quý I, trong khi phân khúc căn hộ chỉ có 8 giao dịch.
Theo báo cáo thị trường của Remaps, bất động sản Lâm Đồng đứng đầu về mức độ quan tâm. Từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2023, Remaps ghi nhận mức độ quan tâm tăng đột biến ở tỉnh Lâm Đồng. Đỉnh điểm là vào tháng 5 năm 2023, ghi nhận tới 200 nghìn lượt click tìm kiếm.
Đặc biệt, sáng 7/7, tại thành phố Bảo Lộc, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch tổng thể thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận, tỉnh Lâm Đồng đến năm 2040.
Theo quyết định này, ranh giới quy hoạch có tổng diện tích tự nhiên là 59.849,2 ha, bao gồm: Toàn bộ địa giới hành chính thành phố Bảo Lộc (6 phường, 5 xã) và khu vực xung quanh huyện Bảo Lộc. Lâm (gồm 5 xã: Lộc An, Tân Lạc, Lộc Thành, Lộc Nam và Lộc Tấn). Quy mô dân số đến năm 2030 đạt khoảng 258.000 người và đến năm 2040 đạt 320.000 người.
Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, Quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040 được phê duyệt là cơ sở để địa phương triển khai các chương trình, dự án nhằm tạo động lực đẩy nhanh đô thị hóa để xây dựng thành phố Bảo Lộc. và vùng phụ cận để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra từ nay đến năm 2040.
Thị trường BĐS Bảo Lộc 6 tháng cuối năm 2023 sẽ “tan băng” (3)
Theo ông Lý Triều Vân – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Nhà Bảo Lộc – Đơn vị phân phối các sản phẩm đất nền tại Bảo Lộc hơn 5 năm qua cho biết: “Chúng tôi đã có nhiều hành động cụ thể để đóng góp cụ thể , khách hàng mua đất nền thời điểm hiện tại sẽ được hưởng những ưu đãi thiết thực như: Mua đất có sổ đỏ riêng nhưng được trả góp trong vòng 6 năm, tương đương mỗi tháng khách hàng chỉ cần trả khoảng 3 triệu đồng/tháng mà không cần có sổ đỏ. vay ngân hàng, giúp người mua giảm bớt gánh nặng lãi suất ngân hàng”.
Trong trường hợp này, khách hàng chỉ cần có 30% vốn tự có, tương đương khoảng 90 triệu đồng vẫn có thể sở hữu sản phẩm BĐS. Đơn vị này có chính sách liên kết với ngân hàng, khách hàng được vay 70% giá trị sản phẩm, lãi suất cố định chỉ 8,4%/năm và ân hạn nợ gốc trong 2 năm đầu. Đồng thời, áp dụng chính sách chiết khấu 40% của công ty, giá sản phẩm đến gốc chỉ từ 4 triệu đến 4,5 triệu/m2, khách hàng đã có thể sở hữu sổ hồng riêng. Đây là đòn bẩy giúp tạo đà cho thị trường bất động sản nói chung và thị trường Bảo Lộc nói riêng bước vào chu kỳ mới.
Theo Công ty TNHH Đầu tư Nhà Bảo Lộc, tính đến ngày 26/7/2023, các lô đất có diện tích 6x17m đã có hơn 400 khách đặt mua. Đây là minh chứng tích cực cho thấy chính sách tốt, hỗ trợ khách hàng tối đa đã giúp kích cầu cho thị trường “tan băng”.
Rõ ràng, những tín hiệu tích cực từ thị trường cùng với chính sách quy hoạch đã tác động tốt đến thị trường BĐS Lâm Đồng. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần tỉnh táo trước khi xuống tiền. Đầu tư vào hạ tầng chỉ dành cho những “tay chơi” có tầm nhìn và biết chọn sản phẩm có pháp lý và vị trí đầy đủ.

Tập Đoàn Bất Động Sản Phương Đông Corp

Hotline : 028 777 999 57
Fanpage: https://www.facebook.com/bdsphuongdongcorp
Website Công ty: https://phuongdongcorp.vn/
Ứng tuyển ngay   TẠI ĐÂY: http://tuyendung.phuongdongreal.vn/
Địa chỉ làm việc: Số 152 Cao Đức Lân, Khu phố 5, Phường An Phú, TP. Thủ Đức.

Leave a Comment

Chọn Ngôn Ngữ
fb-share-icon
Tiktok