Location

152 Cao Đức Lân, P. An Phú
Địa Chỉ:152 Cao Đức Lân, P. An Phú

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm bất động sản hoặc muốn đầu tư vào bất động sản, hãy liên hệ với Tập Đoàn Bất Động Sản Phương Đông để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Liên Hệ
Location
152 Cao Đức Lân, P. An Phú, Tp. HCM
Phó Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng nói gì về cao tốc Tân Phú-Bảo Lộc (1)

PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH LÂM ĐỒNG LÀM VIỆC VỀ DỰ ÁN XÂY DỰNG ĐƯỜNG CAO TỐC TÂN PHÚ-BẢO LỘC

Chiều 21/9, tại huyện Đức Trọng, đồng chí Nguyễn Ngọc Phúc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp bàn việc bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư cho dự án xây dựng đoạn cao tốc Tân Phú-Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương.
Cùng tham dự có lãnh đạo các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban QLDA giao thông các tỉnh; cùng lãnh đạo các huyện, thành phố: Đức Trọng, Di Linh, Bảo Lâm, Đa Huoai, Đa Tẻh, Bảo Lộc.
Dự án xây dựng đường cao tốc Tân Phú-Bảo Lộc và đoạn Bảo Lộc – Liên Khương được xác định là dự án trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.
Phó Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng nói gì về cao tốc Tân Phú-Bảo Lộc (2)
Trong đó, cao tốc Tân Phú-Bảo Lộc đi qua 2 tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng, với tổng diện tích đất bị thu hồi tại 2 khu vực dự kiến là 5.007.648 m2 (bao gồm diện tích và loại đất dự kiến xây dựng khu tái định cư). Khu vực thực hiện dự án).
Tại tỉnh Lâm Đồng, tổng diện tích đất dự kiến thu hồi khoảng 4.144.227 m2; Trong đó, đất ở là 32.919 m2, đất nông nghiệp là 3.576.928 m2, đất giáo dục là 1.201 m2, đất phi nông nghiệp khác (bao gồm đất giao thông, thủy lợi và đất chưa sử dụng) là 533.179 m2.
Có khoảng 1.329 hộ gia đình tương ứng với khoảng 3.898 người sử dụng đất bị ảnh hưởng. Dự kiến sẽ có 217 hộ phải di dời, tái định cư theo hình thức tái định cư phân tán và tái định cư tập trung.
Tổng chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng (bao gồm chi phí lập, thẩm định, phê duyệt phương án bồi thường) của hai tỉnh là hơn 2.820 tỷ đồng; Trong đó, tỉnh Lâm Đồng là hơn 2.401 tỷ đồng, tỉnh Đồng Nai là gần 420 tỷ đồng.
Đối với tuyến Bảo Lộc – Liên Khương, tổng chi phí bồi thường, hỗ trợ tại huyện Di Linh là gần 281 tỷ đồng, tại huyện Đức Trọng là 1.335 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng nói gì về cao tốc Tân Phú-Bảo Lộc (4)
Về quỹ đất tái canh, tái định cư (đền bù bằng việc giao đất cùng mục đích sử dụng), các dự án đường cao tốc Tân Phú-Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương đã được UBND các huyện đồng ý. Địa điểm thực hiện đã được cập nhật đầy đủ trong quy hoạch sử dụng đất đến năm 2023; Trong đó, kế hoạch sử dụng đất hàng năm của 2 huyện Đa Huoai và Đa Tẻh đã được UBND tỉnh phê duyệt làm cơ sở thực hiện; Trong khi đó, các huyện Đức Trọng, Di Linh, Bảo Lâm, TP Bảo Lộc đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, trình phê duyệt.
Tại hội nghị, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã trình bày các nội dung liên quan đến việc thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư của các dự án.
Phó Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng nói gì về cao tốc Tân Phú-Bảo Lộc (3)
Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Ngọc Phúc giao Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường hoàn thiện trước hồ sơ, bản đồ để phê duyệt phạm vi, ranh giới thu hồi đất và hồ sơ. liên quan, làm cơ sở để Ủy ban nhân dân các quận, thành phố chỉ đạo thực hiện công tác thông báo thu hồi đất, lập hồ sơ đo đạc, thống kê tài sản, tổ chức lập, thẩm định, phê duyệt phương án bồi thường, quyết định giải phóng mặt bằng, thu hồi đất theo quy định. tới các quy định.
Đặc biệt, bản đồ phải thể hiện từng mốc cụ thể, biết phải đi qua xã, huyện nào? Trường hợp có sự điều chỉnh hướng tuyến (thay đổi mốc giới), Ban QLDA giao thông tỉnh cũng phải thông báo kịp thời cho các huyện và Sở Tài nguyên và Môi trường để điều chỉnh hồ sơ.
Mặt khác, việc ghi chép rừng có thể được thực hiện trước; Đồng thời, đề xuất phương án chặt cây rừng đối với khu vực có đường cao tốc đi qua…
Về bồi thường, giải phóng mặt bằng, tỉnh cũng đã chỉ đạo các huyện làm chủ đầu tư trong vấn đề này. Trong hồ sơ này, Sở cũng phải đề xuất cụ thể việc có nên ủy quyền cho cấp huyện thu hồi đất của doanh nghiệp, tổ chức hay không; Căn cứ vào điều khoản nào và dưới hình thức nào?…
Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, hiện nay, công tác bồi thường, định giá đất đã được giao cho huyện; Quy định bồi thường, quy định vật liệu xây dựng, quy định trồng trọt… đều có đơn giá cụ thể nên trong quá trình thực hiện các huyện thấy vướng mắc ở đâu và như thế nào… . sau đó tổng hợp các kiến nghị gửi Sở Tài nguyên và Môi trường để Sở phản hồi hoặc báo cáo tỉnh xử lý kịp thời.
Phó Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng nói gì về cao tốc Tân Phú-Bảo Lộc (5)
Đối với các dự án liên quan đến tái định cư, về việc thành lập dự án khu dân cư, tái định cư, ông yêu cầu Sở Xây dựng báo cáo UBND tỉnh về cơ sở, đầy đủ cơ sở pháp lý để xây dựng khu dân cư tái định cư. định cư. Đồng thời, các huyện phải thống nhất lựa chọn vị trí đất đẹp nhất, khả năng bồi thường nhanh nhất, khả năng giải phóng mặt bằng cao và có diện tích tương đối phù hợp với số hộ mà huyện sẽ bố trí đề xuất. .
Ông cũng yêu cầu các huyện, thành phố sớm gửi dự toán hạ tầng, đầu tư về Sở Kế hoạch và Đầu tư để báo cáo Hội đồng nhân dân tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư.
Ông cũng cho rằng, diện tích tái canh hiện chưa được bàn tới vì dự án đầu tư chưa được phê duyệt; Mặt khác, việc tái định cư là cần thiết trước tiên, vì nếu không tái định cư thì không thể giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, trước mắt các địa phương phải tiến hành khảo sát nhu cầu tái canh của người dân.
Ông cũng giao Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh chủ trì Sở Tài nguyên và Môi trường, cùng các huyện, thành phố và Sở Kế hoạch và Đầu tư xây dựng kế hoạch triển khai chi tiết, cụ thể để đôn đốc thực hiện. thực hiện các nhiệm vụ trên.

Tập Đoàn Bất Động Sản Phương Đông Corp

Hotline : 028 777 999 57
Fanpage: https://www.facebook.com/bdsphuongdongcorp
Website Công ty: https://phuongdongcorp.vn/
Ứng tuyển ngay   TẠI ĐÂY: http://tuyendung.phuongdongreal.vn/
Địa chỉ làm việc: Số 152 Cao Đức Lân, Khu phố 5, Phường An Phú, TP. Thủ Đức.

cao tốc Tân Phú-Bảo Lộc

cao tốc Tân Phú-Bảo Lộc
cao tốc Tân Phú-Bảo Lộc
cao tốc Tân Phú-Bảo Lộc
cao tốc Tân Phú-Bảo Lộc
cao tốc Tân Phú-Bảo Lộc
cao tốc Tân Phú-Bảo Lộc
cao tốc Tân Phú-Bảo Lộc
cao tốc Tân Phú-Bảo Lộc
cao tốc Tân Phú-Bảo Lộc

Leave a Comment

Chọn Ngôn Ngữ
fb-share-icon
Tiktok