Location

152 Cao Đức Lân, P. An Phú
Địa Chỉ:152 Cao Đức Lân, P. An Phú

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm bất động sản hoặc muốn đầu tư vào bất động sản, hãy liên hệ với Tập Đoàn Bất Động Sản Phương Đông để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Liên Hệ
Location
152 Cao Đức Lân, P. An Phú, Tp. HCM
Có Thực Sự Dễ Dàng Khi Bước Vào Nghề Môi Giới Bất Động Sản - phuongdongcorp.vn (3)

CÓ THỰC SỰ DỄ DÀNG KHI BƯỚC VÀO NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN?

Ngày nay, nghề môi giới bất động sản được coi là “hái ra tiền” khi không chỉ đòi hỏi kỹ năng, trình độ, chuyên môn mà việc lựa chọn đúng sàn bất động sản để làm việc cũng là yếu tố quyết định bạn có thăng tiến hay không.

Nghề Môi Giới Bất Động Sản Và Những Lầm Tưởng

Những người làm nghề môi giới bất động sản, thường được nhắc đến là mọi người nghĩ ngay đến hình ảnh ăn mặc bảnh bao, thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc với những “thượng khách” giàu có, thu nhập “hái ra tiền” nhờ hoa hồng từ các hợp đồng mua bán, giao tiếp tốt và mối quan hệ rộng là có thể dễ dàng trở thành một nhà môi giới bất động sản, v.v. Những điều đó chỉ là những lầm tưởng tích cực về nghề này.
Còn về mặt tiêu cực thì các công ty môi giới bất động sản thường bị coi là những kẻ “cò mồi”, trục lợi và thậm chí là lừa đảo. Nhiều người có nhu cầu mua bán nhà nhưng ngại đến môi giới vì sợ bị lừa, sợ mua nhà đắt, sợ bị “nhắn tin” hay các cuộc gọi mời chào làm phiền….
Tất cả những lầm tưởng trên đều có cơ sở trên thực tế, cả về mặt tích cực hay tiêu cực. Để hiểu cơ bản và tổng quát về nghề môi giới bất động sản, những thông tin dưới đây sẽ hữu ích với bạn.
Ảnh: Phương Đông Corp
Nghề môi giới bất động sản được gắn liền với hình ảnh con người chỉnh chu, chuyên nghiệp, có thu nhập cao và thường xuyên giao thiệp với những người có địa vị trong xã hội.

Các Chứng Chỉ Hành Nghề Môi Giới Bất Động Sản

Luật Kinh doanh bất động sản nêu rõ, từ ngày 1/7/2015, cơ quan quản lý nhà nước yêu cầu người môi giới bất động sản phải có chứng chỉ hành nghề. Chứng chỉ môi giới bất động sản đã được cấp trước ngày luật có hiệu lực thi hành 5 năm, sau thời hạn này phải học và sát hạch lại.
Do đó, người hành nghề môi giới bất động sản bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản do Bộ Xây dựng cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Tổ chức, cá nhân không có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 121/2013 / NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng và thương mại.
Mặt khác, Nghị định 16 có hiệu lực vào năm 2022 củng cố trật tự của lĩnh vực bất động sản, trong đó quy định hành nghề môi giới bất động sản không có chứng chỉ sẽ bị phạt 60 triệu đồng, ngoài ra còn có các hành vi vi phạm khác với mức phạt lên đến hàng trăm hàng triệu đồng. Năm 2022, theo Bộ Xây dựng, có 32.912 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.

Nghề Môi Giới Bất Động Sản Có Phải “Cò Đất”?

Nếu cò đất là những người sử dụng các chiêu trò để kinh doanh thì nghề môi giới bất động sản lại sử dụng chuyên môn, tầm nhìn và khả năng đánh giá thị trường để có thể tư vấn tốt nhất cho khách hàng. Hai nghề này không giống nhau.
Trong tiếng Anh, chuyên viên tư vấn bất động sản (Real Estate Consultant) là người tư vấn, tiếp thị và quảng cáo bất động sản cho khách hàng có nhu cầu.
Môi giới là một nghề có từ lâu đời và phổ biến ở các thành phố lớn bởi nhu cầu thuê, mua nhà luôn rất lớn. Ở Việt Nam, nghề môi giới bất động sản từng được gọi là “cò đất”.
Tuy nhiên, hiện nay, nghề này đã có chỗ đứng và có nhiều tên gọi chuyên nghiệp hơn như môi giới bất động sản, tư vấn bất động sản hay ngắn gọn là nghề “Nhân viên kinh doanh bất động sản”.
Đạo đức nghề nghiệp là yếu tố tiên quyết khi lựa chọn nhân viên kinh doanh, môi giới bất động sản. Sự khác biệt lớn nhất giữa môi giới và “cò đất” thể hiện ở kiến ​​thức, kỹ năng và uy tín của nghề.
Các nhà môi giới bất động sản hiện đại được đào tạo chuyên nghiệp, từ kiến ​​thức về bất động sản, pháp luật, tài chính, tiền tệ, định giá… đến kiến ​​thức về thị trường, phong thủy, xây dựng. Có thể nói, các chuyên gia bất động sản được ví như “cuốn từ điển sống”, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho khách hàng.
Ở các nước đang phát triển như Hoa Kỳ, Úc… Tư vấn bất động sản là một ngành đòi hỏi nhiều kiến ​​thức chuyên môn, không phải ai cũng có thể bắt đầu được.
Chuyên gia tư vấn ngoài kinh nghiệm thực tế trên thị trường còn phải đáp ứng yêu cầu về chứng chỉ hành nghề. Các đại lý bất động sản sử dụng kiến ​​thức, tầm nhìn và khả năng của họ để đánh giá thị trường bất động sản để có thể tư vấn, mang lại lợi ích cho khách hàng và chính họ.

Khó Khăn Của Môi Giới Bất Động Sản

Khó khăn đầu tiên là tìm kiếm khách hàng và lấy được lòng tin của họ, đồng thời phải tạo được uy tín. Đối với những ngành có sản phẩm giá trị thấp thì đây không phải là điều khó khăn nhất.
Tuy nhiên, bất động sản là ngành đặc thù vì các giao dịch mua bán đều có giá trị “hàng tỷ đồng”, chưa kể yếu tố bạn tư vấn chính là ngôi nhà – nơi được coi là quý giá và quan trọng nhất đời người.
Những điều này càng đặt ra thách thức lớn hơn cho các nhà môi giới bất động sản: tìm kiếm khách hàng đã khó, giữ chân khách hàng và làm hài lòng họ để chốt giao dịch thành công còn khó hơn.
Khó khăn thứ hai phải kể đến là áp lực khi phải hoàn thành các mục tiêu công việc. Sẽ có lúc bạn không thể bán được nhà trong nhiều tháng, và nhiều người nghi ngờ liệu họ có nên tiếp tục làm nghề môi giới bất động sản hay không.
Ngoài ra, với bất kỳ nghề môi giới nào chứ không riêng gì ngành bất động sản, bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề như: phải làm việc ngoài giờ hành chính, có thể nguy hiểm khi làm việc với những khách hàng không đứng đắn, cạnh tranh với đồng nghiệp hoặc thậm chí khách hàng hủy giao dịch vào phút chót, v.v…
Do những yếu tố trên, để tìm được một nhà môi giới bất động sản uy tín, có trình độ, được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng. Lựa chọn công ty môi giới bất động sản uy tín là bước quan trọng để bạn đặt những nền móng đầu tiên cho nghề này.

Nên Chọn Sàn/Công Ty Uy Tín Nào Khi Bắt Đầu Vào Nghề Môi Giới Bất Động Sản

Uy tín thương hiệu chính là chìa khóa để tồn tại trong nghề môi giới, đặc biệt là sàn bất động sản có tiềm lực tài chính, lợi thế công nghệ và khát vọng tiên phong.
Vì vậy, tầm nhìn thương hiệu và chiến lược kinh doanh đúng đắn của Công ty Phương Đông, cùng với thu nhập ổn định và môi trường làm việc chuyên nghiệp chính là chìa khóa mở ra tương lai cho bất kỳ ai mong muốn theo đuổi sự nghiệp bất động sản.
Hiện tại, mỗi chuyên viên môi giới bất động sản tại Phương Đông đều được trang bị các kỹ năng cần thiết để nâng cao hiệu quả công việc, nhờ đó họ có thể nắm bắt được nhu cầu của khách hàng và giúp khách hàng đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho mỗi lần đầu tư của khách hàng.
Ảnh: Phương Đông Corp
Các thành viên đã đặt nền móng vững chắc cho công ty BDS Phương Đông phát triển như hôm nay
Các chuyên viên môi giới bất động sản của Phương Đông cũng chú trọng xây dựng hình ảnh lịch sự và năng động trong vest có logo. Đồng thời thường xuyên được đào tạo để trau dồi kiến ​​thức chuyên môn, đảm bảo thu nhập, đoàn kết và gắn bó bền vững cùng với Phương Đông, tuân thủ đạo đức nghề nghiệp của nghề môi giới.
Bạn có thể liên hệ với Tập Đoàn BDS Phương Đông Corp qua các kênh sau:

Tập Đoàn Bất Động Sản Phương Đông Corp

Hotline : 028 777 999 57
Fanpage: https://www.facebook.com/bdsphuongdongcorp
Website Công ty: https://phuongdongcorp.vn/
Ứng tuyển ngay   TẠI ĐÂY: http://tuyendung.phuongdongreal.vn/
Địa chỉ làm việc: Số 152 Cao Đức Lân, Khu phố 5, Phường An Phú, TP. Thủ Đức.

Leave a Comment

Chọn Ngôn Ngữ
fb-share-icon
Tiktok