Location

152 Cao Đức Lân, P. An Phú
Địa Chỉ:152 Cao Đức Lân, P. An Phú

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm bất động sản hoặc muốn đầu tư vào bất động sản, hãy liên hệ với Tập Đoàn Bất Động Sản Phương Đông để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Liên Hệ
Location
152 Cao Đức Lân, P. An Phú, Tp. HCM
Cao tốc Dầu Giây-Liên Khương và khát vọng phát triển(1)

CAO TỐC DẦU GIÂY – LIÊN KHƯƠNG VÀ KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN

Sau nhiều năm theo đuổi khó khăn và nỗ lực không ngừng, đến thời điểm này, có thể nói cao tốc Dầu Giây-Liên Khương đang dần tiến đến giai đoạn cuối cùng của quá trình hoàn thiện thủ tục hành chính để đi vào thực hiện để tổ chức lễ khởi công. Sau 48 năm thống nhất sông núi, tuyến đường cao tốc nối các tỉnh miền núi Tây Nguyên với hệ thống quốc lộ Bắc Nam đang dần được hiện thực hóa. Người dân Lâm Đồng đặt nhiều kỳ vọng vào một đại lộ rộng mở, đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của địa phương.
Dự án đường cao tốc Dầu Giây-Liên Khương là dự án giao thông nằm trong quy hoạch phát triển chung mạng lưới đường cao tốc Việt Nam với quy mô 4 làn xe theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, tốc độ thiết kế lên tới 100 km. /giờ. Dự án được chia thành 3 giai đoạn đầu tư xây dựng: Dầu Giây-Tân Phú; Tân Phú – Bảo Lộc và Bảo Lộc-Liên Khương. Lâm Đồng, sau nhiều năm nỗ lực thuyết phục, kêu gọi đầu tư, mạnh dạn tìm giải pháp thu ngân sách, cuối cùng đã đạt mục tiêu khởi công 2 công trình đi qua tỉnh Tân Phú – Bảo Lộc. và Bảo Lộc – Liên Khương vào quý IV năm 2023.
Sự kiện này đánh dấu tầm cao mới của cuộc cách mạng về hạ tầng giao thông nhằm tăng cường kết nối, hướng tới thúc đẩy phát triển sâu rộng trên nhiều lĩnh vực của chính quyền Lâm Đồng. Giá trị của hạ tầng kết nối rất quan trọng, được coi là cánh cửa mở rộng và phát triển mọi mặt của nền kinh tế địa phương. Đây là câu chuyện của hầu hết các thành phố, địa phương phát triển thời gian qua, tỉnh Lâm Đồng cũng đang nỗ lực “định vị” giá trị của mình trên bản đồ đầu tư, mở kết nối giao thông để thông thoáng giao thông. dòng vốn đầu tư và phát triển.
Cao tốc Dầu Giây-Liên Khương và khát vọng phát triển

CAO TỐC DẦU GIÂY–LIÊN KHƯƠNG

Bày tỏ mong muốn đường cao tốc sẽ sớm được khởi công, đưa vào sử dụng và tin tưởng vào sự phát triển mà đường cao tốc này có thể mang lại cho người dân và địa phương, ông Nguyễn Duy Lang, một cán bộ ngành GTVT đã nghỉ hưu chia sẻ: “Phong trào là tiền bạc. Thị trường càng lớn thì cơ hội mở rộng kinh doanh càng lớn và sẽ giúp “bơm” nhiều tiền hơn vào nền kinh tế địa phương.
Sự cô lập về mặt địa lý cản trở tăng trưởng kinh tế và cản trở sự đổi mới trên nhiều lĩnh vực. Vì vậy, đối với các tỉnh miền núi, việc mở cửa và tăng cường khả năng di chuyển, kết nối giao thông lại càng quan trọng hơn. Mạng lưới đường tốt sẽ cung cấp cho cộng đồng nông dân những thị trường mới để mua bán; việc đi lại dễ dàng còn giúp tăng sản lượng và giảm chi phí vận chuyển; và kết nối con người cũng sẽ giúp tăng việc làm tại địa phương và lợi nhuận sẽ nâng cao mức sống của người dân… Vì vậy, theo tôi, đường cao tốc có tiềm năng mở ra giá trị thị trường rộng lớn và sâu sắc. Không chỉ vậy, nó còn tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và sức khỏe, kiến thức và sự bình đẳng, tất cả những yếu tố nền tảng của xã hội dân sự mà nhân loại mong muốn hướng tới.”
Bà Hà Thị Hồng, một người dân Đà Lạt kinh doanh bán lẻ chia sẻ: “Đối với nhà đầu tư, chủ cửa hàng kinh doanh như tôi, nếu Lâm Đồng có đường cao tốc nối với cao tốc Dầu Giây đến TP.HCM và các tỉnh phía Nam sẽ giúp giảm bớt chi phí vận chuyển qua đó cũng giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng địa phương. Những người buôn bán như chúng tôi cũng có không gian mới để đổi mới kinh doanh. Và theo tôi, đối với người dân, cũng sẽ có động lực để bắt đầu mua những sản phẩm có chất lượng tốt hơn…”.
Chính quyền và người dân tỉnh Lâm Đồng đang đặt nhiều kỳ vọng vào tuyến cao tốc này. Đa số đều cho rằng, khi hoàn thành, cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt sẽ trở thành tuyến đường rất quan trọng, không chỉ giảm tải cho Quốc lộ 20 mà còn có ý nghĩa rất lớn. Đúng hơn là sự kết nối hoàn chỉnh, đồng bộ với hệ thống mạng lưới đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Lâm Đồng từ đó sẽ hòa nhập vào mạng lưới đường cao tốc của Việt Nam, hình thành tuyến đường mới. Con đường tạo động lực phát triển kinh tế giữa hai vùng kinh tế Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, tạo lợi thế phát triển cho ngành du lịch địa phương, thúc đẩy giao lưu kinh tế với các thành phố lớn như Nha Trang – Đà Lạt. – Thành phố Hồ Chí Minh, kết nối với các tỉnh Đông Nam Bộ.
Dự kiến, khi tuyến cao tốc này hoàn thiện và kết nối, thời gian di chuyển từ TP.HCM tới Đà Lạt cũng sẽ được rút ngắn đáng kể, giảm khoảng một nửa thời gian so với di chuyển trên quốc lộ 20 như hiện nay. . Và từ đó mở ra nhiều cơ hội giao thương, phát triển trên nhiều lĩnh vực cho mọi tầng lớp nhân dân ở mọi vùng, miền trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Tập Đoàn Bất Động Sản Phương Đông Corp

Hotline : 028 777 999 57
Fanpage: https://www.facebook.com/bdsphuongdongcorp
Website Công ty: https://phuongdongcorp.vn/
Ứng tuyển ngay   TẠI ĐÂY: http://tuyendung.phuongdongreal.vn/
Địa chỉ làm việc: Số 152 Cao Đức Lân, Khu phố 5, Phường An Phú, TP. Thủ Đức.

Leave a Comment

Chọn Ngôn Ngữ
fb-share-icon
Tiktok