Location

152 Cao Đức Lân, P. An Phú
Địa Chỉ:152 Cao Đức Lân, P. An Phú

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm bất động sản hoặc muốn đầu tư vào bất động sản, hãy liên hệ với Tập Đoàn Bất Động Sản Phương Đông để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Liên Hệ
Location
152 Cao Đức Lân, P. An Phú, Tp. HCM
Bất động sản nghỉ dưỡng bảo lộc

BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG BẢO LỘC: “KHÁT” QUY HOẠCH BÀI BẢN

Hiện nay, tình trạng bất động sản nghỉ dưỡng đang nằm trong ngưỡng cung vượt cầu diễn ra ở hầu hết các thị trường bất động sản trọng điểm trên cả nước, nhất là phân khúc nhà ở cao cấp, dù chi phí đầu tư khá cao nhưng nguồn sản phẩm luôn hạn chế.

Điển hình tại thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Lâm Đồng, các chuyên gia cho rằng cần có thêm nguồn cung quy hoạch và pháp lý tốt để thu hút các nhà đầu tư lớn đến với tỉnh này.

Tình trạng cầu vượt cung của Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng

Nếu như trước đây Đà Lạt là địa điểm lý tưởng được nhiều người lựa chọn để rời thành phố trở về quê hương thì nay Bảo Lộc đã trở thành “miền đất hứa” cho những ai yêu thích cuộc sống xanh, cân bằng. Bởi lẽ, vùng đất này vẫn còn nguyên vẹn và tươi tốt.

Không chỉ có lợi thế về thiên nhiên, Bảo Lộc còn sở hữu cơ sở hạ tầng, giao thông, kết nối đa hướng, đa chiều như sân bay Liên Khương hay cao tốc Dầu Giây – Tân Phú – Bảo Lộc – Liên Khương sẽ đi vào hoạt động trong thời gian tới …

Ngoài ra, xu hướng dịch chuyển đầu tư về vùng ven TP.HCM khiến thị trường bất động sản Bảo Lộc rất tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Đặc biệt, trong giai đoạn 2019-2022, thị trường này trở nên vô cùng sôi động.

Theo Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng, trong quý I / 2022, thành phố Bảo Lộc có 958 bất động sản gồm đất nền và nhà ở riêng lẻ được giao dịch thành công.

Bước sang quý II / 2022, thành phố Bảo Lộc có sự gia tăng mạnh về số lượng giao dịch bất động sản với 1.595 giao dịch thành công, trong đó 1.379 giao dịch đất nền và 216 giao dịch nhà ở riêng lẻ.

Có thể thấy, Bảo Lộc là thành phố thứ 2 của tỉnh Lâm Đồng có quỹ đất dồi dào được tỉnh chú trọng đầu tư phát triển và thu hút các nhà đầu tư lớn trên cả nước về đầu tư thuộc hình thức bất động sản nghỉ dưỡng.

Dù là “miền đất hứa” thu hút nhu cầu lớn từ các nhà đầu tư nhưng Bảo Lộc hiện đang thiếu nguồn cung, các dự án về bất động sản nghỉ dưỡng được quy hoạch hoàn chỉnh, đầy đủ tính pháp lý.

Ngoài ra, các dự án đất nền tại Bảo Lộc trước đây không có đơn vị quản lý vận hành. Điều này gây trở ngại cho những khách hàng ở xa và có nhu cầu đầu tư như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,… vì không có thời gian theo dõi và chăm sóc thường xuyên.

“Khát khao” cho một dự án được lên kế hoạch tốt

Dù tình hình bất động sản nghỉ dưỡng của Bảo Lộc còn một số bất cập, nhưng không thể phủ nhận sức hút thị trường này, khi ngày càng có nhiều “ông lớn”, nhà đầu tư đổ về đây.

Ngoài những lợi thế về khí hậu, được chú trọng đầu tư về cơ sở hạ tầng, Bảo Lộc còn là một trong những nơi được thiên nhiên ưu đãi, với nhiều điểm du lịch nổi tiếng như thác Đambri, chùa Linh Quy Pháp Ấn, hồ Nam Phương, Tu viện Bát Nhã, khu biệt thự nghỉ dưỡng The Leaf Town,…

Bất động sản nghỉ dưỡng bảo lộc

Khu biệt thự nghỉ dưỡng The Leaf Town được đầu tư bài bản

Ngoài ra, nhiều năm qua, về cơ sở hạ tầng của huyện Bảo Lộc đang được đầu tư nâng cấp đồng bộ.

Nhiều sản phẩm, loại hình du lịch mới được đưa vào kinh doanh, khai thác đã nâng cao chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất của địa phương. Theo đó, đời sống của người dân Bảo Lộc không ngừng được cải thiện.

Để thu hút lượng lớn khách du lịch cũng như các nhà đầu tư đón đầu cơ hội sinh lời mà bất động sản nơi đây mang lại, các chuyên gia cho rằng, Bảo Lộc cần có thêm nguồn cung hợp pháp, quy hoạch tốt. quản lý hoàn chỉnh.

Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường BĐS đang có sự thanh lọc mạnh mẽ để chọn ra những dòng sản phẩm tiềm năng, những chủ đầu tư đủ tiềm lực và đi đúng hướng.

Giúp khách hàng ngày càng có nhiều ưu tiên lựa chọn lựa chọn những sản phẩm có tính pháp lý hoàn chỉnh, quy hoạch đồng bộ, quản lý bài bản, mang lại giá trị thực và tiềm năng sinh lời cao.

Để giải quyết vấn đề này, từ cuối năm 2021, chính quyền Bảo Lộc đã có chủ trương phê duyệt và đưa ra thị trường các dự án bất động sản hoàn chỉnh về pháp lý, nhằm kiểm soát tốc độ đô thị hóa tại Bảo Lộc.

Cùng với đó, chủ đầu tư cũng cố gắng nâng cao tính pháp lý, quy hoạch dự án để đưa ra thị trường những sản phẩm minh bạch.

Dự án được bao bọc bởi khu dân cư hiện hữu, được hưởng mọi tiện ích hiện hữu của hệ thống hạ tầng kinh tế xã hội ổn định trong khu vực như trường học các cấp, chợ, siêu thị, TTTM, bệnh viện, ngân hàng, bến xe, trung tâm UBND…

Chỉ từ 5 – 10 phút di chuyển là bạn có thể kết nối đến các khu du lịch nổi tiếng tại Bảo Lộc và dễ dàng di chuyển đến thành phố Đà Lạt theo các tuyến đường quốc lộ 20.

Tìm hiểu thêm thị trường Bảo Lộc Tại: https://phuongdongcorp.vn/category/tin-thi-truong/

Leave a Comment

Chọn Ngôn Ngữ
fb-share-icon
Tiktok