Location

152 Cao Đức Lân, P. An Phú
Địa Chỉ:152 Cao Đức Lân, P. An Phú

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm bất động sản hoặc muốn đầu tư vào bất động sản, hãy liên hệ với Tập Đoàn Bất Động Sản Phương Đông để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Liên Hệ
Location
152 Cao Đức Lân, P. An Phú, Tp. HCM
Bất Động Sản Lâm Đồng Ấm Dần Người Dân Chen Chân Chuyển Đổi Mục Đích Sử Dụng Đất (3)

BẤT ĐỘNG SẢN LÂM ĐỒNG ” ẤM ” DẦN ? NGƯỜI DÂN CHEN CHÂN CHUYỂN ĐỔI MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT

bất động sản lâm đồng
Ngày đầu tiên UBND tỉnh Lâm Đồng triển khai phương án chuyển mục đích sử dụng đất năm 2023, người dân chen chúc làm thủ tục.
Ngày 1/8/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2023 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Ngay sau đó, người dân háo hức nộp hồ sơ, báo hiệu bất động sản sẽ dần ấm lên.

Người dân phấn khởi

Quyết định này được đưa ra sau gần một năm, huyện Lâm Hà ngừng tiếp nhận đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất của người dân.
Bất Động Sản Lâm Đồng Ấm Dần Người Dân Chen Chân Chuyển Đổi Mục Đích Sử Dụng Đất (1)
Từ 6h ngày 2/8, tại trụ sở một cửa UBND huyện Lâm Hà, hàng chục người dân đã đến xếp hàng chờ làm thủ tục.
Bà Nguyễn Hồng P, trú tại đường Nguyễn Cư Trinh, TP.HCM, vui vẻ kể: “Hôm qua, khi đọc quyết định của UBND tỉnh huyện Lâm Hà tiếp tục nhận đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất mục đích, tôi hạnh phúc. rất. Chiều hôm qua, ngay sau khi đèo Bảo Lộc được mở, tôi lập tức lái xe vào Lâm Đồng để nộp hồ sơ càng sớm càng tốt.
Chị P cho biết thêm, chị nộp hồ sơ từ tháng 8/2022 đến tháng 10/2022 thì bị trả lại do không đủ điều kiện và phải bổ sung hồ sơ hợp lệ. Nhưng khi bổ sung đủ hồ sơ, đầu năm 2023, bà nhận được thông tin huyện Lâm Hà cũng như toàn tỉnh Lâm Đồng đã tạm dừng việc chuyển đổi mục đích sử dụng bất động sản.
Bất Động Sản Lâm Đồng Ấm Dần Người Dân Chen Chân Chuyển Đổi Mục Đích Sử Dụng Đất (2)
Theo quan sát của phóng viên Báo Giao thông, đến chiều muộn ngày 2/8, hàng chục người dân vẫn xếp hàng chờ xin chuyển mục đích sử dụng đất.
Ông Nguyễn Tài Phương, Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường huyện Lâm Hà cho biết: “Ngày 1/8, UBND tỉnh có quyết định cho phép Lâm Hà tiếp nhận hồ sơ xem xét chuyển mục đích sử dụng đất cho Lâm Hà. Hà. mọi người. Sáng nay, UBND huyện Lâm Hà bắt đầu thông báo người dân đến phòng một cửa để nộp hồ sơ và được hướng dẫn thực hiện các thủ tục pháp lý. Tuy nhiên, không ngờ người dân nắm bắt thông tin nhanh chóng và ngay ngày đầu tiên đã đến làm thủ tục năng động như vậy.
Trước tình hình đó, Phóng viên Tài nguyên & Môi trường đã tăng cường bố trí 6 chuyên gia phụ trách 3 lĩnh vực tiếp nhận hồ sơ, để người dân không tập trung tại trung tâm huyện sẽ gây ùn tắc ở khâu tiếp nhận.

Bất động sản Lâm Đồng sẽ ấm lên ?

Trước đó, sau nhiều năm để các đơn vị kinh doanh bất động sản Lâm Đồng chia lô bán đất nông nghiệp trái phép, núp bóng dự án khiến dư luận phẫn nộ, khoảng tháng 10/2021, tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản yêu cầu. yêu cầu dừng mọi hoạt động phân chia đất đai để hoàn thiện cơ sở pháp lý.
Tháng 11/2021, tỉnh Lâm Đồng có văn bản hướng dẫn người dân tách thửa: Đối với đất ở vẫn thực hiện theo pháp luật hiện hành. Riêng đối với đất nông nghiệp, văn bản này quy định: diện tích tối thiểu được chia thành thửa đối với đất nông nghiệp là 500m2 tại khu vực thành thị; 1.000m2 ở khu vực nông thôn.
Bất ngờ giữa tháng 1/2022, UBND tỉnh Lâm Đồng quyết định tạm dừng việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục liên quan đến việc phân chia thửa đất, thửa đất nông nghiệp.
Ngày 5/7/2022, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành văn bản mới (Văn bản 4911). Theo văn bản này, hầu hết các cá nhân vẫn chưa thể tách rời đất nông nghiệp của mình. Nếu muốn thành lập hợp tác xã thì công ty và lô đất muốn tách phải lập dự án, phương án để được phê duyệt.
Chỉ trừ trường hợp thừa kế, tặng cho (giữa vợ và chồng; cha đẻ, mẹ đẻ và con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi và con nuôi; ông, bà và cháu; ông ngoại và bà ngoại). với cháu; anh chị em, anh chị em ruột theo quy định), mỗi người nhận – tặng sẽ được nhận một thửa đất sau khi chia thửa.
Ông Nguyễn Văn Tân, chuyên gia bất động sản Lâm Đồng, nhận xét: “Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng lần lượt cho phép các huyện tiếp tục thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất, sau nhiều tháng tạm dừng, tạo động lực mạnh mẽ cho việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất”. Trước hết là tăng thu thuế địa phương để hoàn thành kế hoạch thu thuế năm 2023. Nhưng quan trọng là sẽ có tác động lớn khiến thị trường bất động sản Lâm Đồng ấm trở lại.
Trước đây, có những hộ dân buôn bán đất do không chuyển đổi được mục đích sử dụng nên tạm giữ. Bây giờ được chuyển đổi, giao dịch bất động sản sẽ được hoạt động. Cùng với việc các ngân hàng giảm lãi suất, thị trường bất động sản chắc chắn sẽ ấm lên trong thời gian tới.

Tập Đoàn Bất Động Sản Phương Đông Corp

Hotline : 028 777 999 57
Fanpage: https://www.facebook.com/bdsphuongdongcorp
Website Công ty: https://phuongdongcorp.vn/
Ứng tuyển ngay   TẠI ĐÂY: http://tuyendung.phuongdongreal.vn/
Địa chỉ làm việc: Số 152 Cao Đức Lân, Khu phố 5, Phường An Phú, TP. Thủ Đức.

Leave a Comment

Chọn Ngôn Ngữ
fb-share-icon
Tiktok