Location

152 Cao Đức Lân, P. An Phú
Địa Chỉ:152 Cao Đức Lân, P. An Phú

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm bất động sản hoặc muốn đầu tư vào bất động sản, hãy liên hệ với Tập Đoàn Bất Động Sản Phương Đông để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Liên Hệ
Location
152 Cao Đức Lân, P. An Phú, Tp. HCM
Bất Động Sản Bảo Lộc Đứng Trước Cơ Hội Phát Triển - phuongdongcorp.vn (1)

BẤT ĐỘNG SẢN BẢO LỘC ĐỨNG TRƯỚC CƠ HỘI PHÁT TRIỂN MỚI

Ngày 16/6/2023, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành Quyết định số 1194/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận, tỉnh Lâm Đồng đến năm 2040. Đây là một trong những quy hoạch quan trọng, tác động lớn đến thị trường Bất động sản Bảo Lộc trong thời gian tới.
Bất Động Sản Bảo Lộc Đứng Trước Cơ Hội Phát Triển - phuongdongcorp.vn (2)

Quy hoạch mới, cơ hội mới

Ngày 16/6 vừa qua, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Quyết định số 1194/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận, tỉnh Lâm Đồng đến năm 2040. Đây là một trong những quy hoạch quan trọng, tác động lớn đến thị trường bất động sản Bảo Lộc.
Quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận có diện tích 59.849,2ha. Trong đó bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính của bất động sản Bảo Lộc và vùng phụ cận thuộc huyện Bảo Lâm (xã Lộc An, Tân Lạc, Lộc Thành, Lộc Nam và Lộc Tân).
Mục tiêu lập quy hoạch nhằm phát triển bất động sản phố Bảo Lộc trở thành đô thị loại 2 vào năm 2025; xây dựng thành phố tiệm cận tiêu chuẩn loại 1 vào năm 2040, theo xu hướng quy mô tương đương tỉnh lỵ.
Đồng thời xây dựng thành phố Bảo Lộc trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2022 – 2025 và định hướng đến năm 2030. Đây là đầu mối giao thông về đường bộ của vùng và là một điểm đến hấp dẫn khu vực phía Nam của tỉnh Lâm Đồng.
 

Bất động sản Bảo Lộc đang trong đà phát triển  

Quy hoạch chung những bất động sản Bảo Lộc và vùng phụ cận với tính chất là đô thị hạt nhân phía Nam của tỉnh Lâm Đồng; trung tâm kết nối giao thông của vùng tỉnh với vùng TP.HCM, vùng Tây Nguyên và vùng Duyên hải Nam Trung bộ.
Một yếu tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của bất động sản Bảo Lộc là sự tăng trưởng kinh tế của thành phố. Bảo Lộc đã chuyển từ một nơi tập trung chủ yếu vào ngành nông nghiệp sang một trung tâm kinh tế với nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Sự phát triển của các ngành như công nghiệp chế biến nông sản, du lịch, và sản xuất nước uống đóng chai đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm và thu hút dòng vốn đầu tư vào khu vực.
Đây còn là đô thị tổng hợp hiện đại, thành phố thông minh; quy mô phát triển tương đương tỉnh lỵ trong tương lai; đô thị tăng trưởng xanh và bền vững, mang nét đặc trưng riêng, phù hợp với yêu cầu phát triển trong từng giai đoạn và yêu cầu về thu hút đầu tư;…

Quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận còn có tính chất là trung tâm dịch vụ – thương mại hỗn hợp; trung tâm văn hóa, thể thao cấp quốc gia; trung tâm chuyên canh theo hướng công nghệ cao, nghiên cứu đổi mới sáng tạo các sản phẩm đặc hữu; trung tâm dịch vụ du lịch cấp vùng và quốc gia; trung tâm y tế và giáo dục – đào tạo cấp vùng; trung tâm nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cấp vùng và quốc gia;…

Tổng quan, bất động sản Bảo Lộc đang trong đà phát triển nhờ vào sự tăng trưởng kinh tế và sự quan tâm đầu tư vào ngành du lịch. Thành phố này đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư và du khách, và việc phát triển bất động sản sẽ tiếp tục trong tương lai để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.
Theo quy hoạch vừa được phê duyệt, đô thị , bất động sản Bảo Lộc vùng phụ cận sẽ phát triển theo mô hình đô thị trung tâm và cụm động lực được kết nối bởi tuyến đường vành đai xanh, cấu trúc đô thị một vành đai.
Không gian phát triển bất động sản thành phố Bảo Lộc sẽ theo 5 hướng chính. Trong đó, trục đường Lý Thường Kiệt – Phạm Ngọc Thạch là trục tổng hợp trung tâm hành chính và dịch vụ thương mại, văn hóa thể thao.
Trục đường Nguyễn Văn Cừ là trục kết nối từ trung tâm đô thị hiện trạng sang khu trung tâm hành chính mới qua công viên hồ Nam Phương. Trục quốc lộ 20 là các hoạt động dịch vụ hỗn hợp, dịch vụ, thương mại, khu ở, kết nối đến trung tâm nghiên cứu giáo dục đào tạo.
Trục đường Lý Thái Tổ là trục kết nối đi khu du lịch thác ĐamBri. Trục đường Lạc Long Quân – Phan Ngọc Hiển là trục kết nối đến các khu du lịch chăm sóc sức khỏe và khu công nghiệp Lộc Sơn.
Cũng theo quy hoạch, không gian đô thị thành phố và nhiều bất động sản Bảo Lộc và vùng phụ cận được định hướng chia thành 9 khu vực phát triển chính gồm, khu vực trung tâm đô thị; khu vực phát triển mới phía Đông; khu vực phát triển mới phía Nam; khu vực phát triển dân cư và du lịch sinh thái; khu vực phát triển mới phía Tây; khu vực phát triển du lịch thác Đam B’Ri; khu dự trữ phát triển phía Bắc; khu trung tâm xã Lộc An; khu vực phát triển và bảo tồn nông – lâm nghiệp.
Quy hoạch cũng định hướng hàng loạt dự án ưu tiên đầu tư trên địa bàn gồm, dự án tổ hợp dịch vụ khách sạn tiêu chuẩn 5 sao; khu tổ hợp dịch vụ – du lịch sinh thái – sân golf – cáp treo núi Sapung; khu du lịch sinh thái núi Đại Bình; khu đô thị sinh thái và nghỉ dưỡng Lộc Phát; các dự án khu đô thị, khu dân cư;….

Leave a Comment

Chọn Ngôn Ngữ
fb-share-icon
Tiktok