Location

152 Cao Đức Lân, P. An Phú
Địa Chỉ:152 Cao Đức Lân, P. An Phú

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm bất động sản hoặc muốn đầu tư vào bất động sản, hãy liên hệ với Tập Đoàn Bất Động Sản Phương Đông để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Liên Hệ
Location
152 Cao Đức Lân, P. An Phú, Tp. HCM
Bất động sản Bảo Lộc còn là kênh đầu tư hấp dẫn (1)

BẤT ĐỘNG SẢN BẢO LỘC CÒN LÀ KÊNH ĐẦU TƯ HẤP DẪN SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN?

Chuyên gia cho rằng, tín hiệu về chính sách, mở room tín dụng, ổn định lãi suất sẽ rõ ràng hơn sau Tết Nguyên đán. Vì thế, thời gian tới, giao dịch bất động sản Bảo Lộc có thể sẽ tăng dần.

Cùng Công ty Bất Động Sản Phương Đông tìm hiểu một số thông tin về tiềm năng bất động sản Bảo Lộc nhé !

Nhà đầu tư rục rịch xuống tiền bắt “đáy”

Bức tranh thị trường BĐS đang được bao phủ màu xám xịt, tuy vậy, với các CĐT có tiền mặt và nhiều kinh nghiệm lại nhìn thấy cơ hội đầu tư trong thời gian này. Không chỉ có cơ hội mua được BĐS với giá hời, ở giai đoạn thị trường đang thanh lọc này, khách hàng sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc lựa chọn những sản phẩm lợi ích thật từ các CĐT uy tín.

Đặc biệt, thị trường bất động sản Bảo Lộc xuất hiện nhiều những sản phẩm có pháp lý rõ ràng, dễ sử dụng và khai thác, tiến độ thi công đảm bảo cùng chính sách bán hàng hấp dẫn. Trong đó, sản phẩm đất nền vẫn được đánh giá là phân khúc có tiềm lực đầu tư. Đặc biệt, trong giai đoạn này nhiều chủ đất cần tiền. Đây là cơ hội để các chủ đầu tư có sẵn tiền mặt có thể mua được giá “hời”.

Dữ liệu của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cho thấy, giá BĐS, đặc biệt là phân khúc đất nền được điều chỉnh giảm mạnh, gần như trở lại mức giá giai đoạn cuối năm 2021 khi chưa xẩy ra cơn sốt đất. Tuy nhiên, phân khúc nhà ở, nhất là căn hộ chung cư không nằm trong xu thế giảm giá bán. Như vậy, có thể nói, việc cắt lỗ thời gian vừa rồi chỉ xảy ra với những CĐT ngắn hạn hoặc đối với các sản phẩm đầu tư, không phục vụ nhu cầu thực.

Đội ngũ chuyên gia của VARS cho biết, tháng 1/2023, mặt bằng giá gần như đi ngang, nhiều nhà đầu tư, khách hàng đã bắt đầu rục rịch xuống tiền với tâm thế sẵn sàng chờ “bắt đáy” bất động sản.

Bất động sản Bảo Lộc còn là kênh đầu tư hấp dẫn (1)

(Ảnh: hiện tượng sốt đất Bảo Lộc trong những năm gần đây)

“Tất nhiên ở thời điểm này phải mua bằng tiền thật của mình, bởi khả năng lướt sóng kiếm lời là không còn. Do vậy, người mua ở giai đoạn này phải sẵn sàng thời gian đầu tư có thể nối dài 2 – 3 năm. Những mảnh đất nào có giá hời tôi sẽ xuống tiền mua ngay”, anh Đề nói.

Giao dịch bất động sản sẽ tăng trở lại

Ông Đinh Minh Tuấn, GĐ Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam nhận định, thị trường BĐS đang trong quy trình sàng lọc, giới đầu cơ, thổi giá sẽ không còn chỗ đứng. Tuy vậy, trong đầu tư BĐS, sản phẩm nào tạo lợi nhuận nhiều thì đi kèm với rủi ro nhiều, một trong nhiều số đó là phân khúc đất nền.

“Khi siết tín dụng thị trường bất động sản, loại hình nào bị ảnh hưởng nhiều nhất thì khi nới lỏng loại hình đó sẽ được thuận tiện, nổi bật là đất nền. Đây là loại hình có tính đầu cơ cao, không phải có dòng tiền hàng tháng nhưng lợi suất tại các khu vực tiềm năng, có hạ tầng tốt thì luôn có tốc độ tăng trưởng giá rất cao”, ông Tuấn nhận định.

Bên cạnh đó, ông Trần Khánh Quang, tổng giám đốc công ty đầu tư BĐS Việt An Hòa phân tích, tín hiệu về chính sách, mở room tín dụng, ổn định lãi suất sẽ rõ ràng hơn sau Tết Nguyên đán. Do vậy, thời gian tới, giao dịch bất động sản có thể sẽ tăng dần. Đến quý 2/2023, 1 số chính sách sẽ bắt đầu thấy rõ hơn, lúc đó, giao dịch trên thị trường sẽ nóng dần lên. quý 3 là thử thách với thị trường, lúc này sẽ định hình thị trường đi theo hướng nào.

Vị này cũng cho rằng, các phân khúc nhà liền thổ và đất nền vẫn là sản phẩm ưu tiên số 1 ở thời điểm ngày nay. Bởi, đây là những sản phẩm cơ bản của BĐS, dễ đầu tư và không bị lỗi thời. Vì vậy, có thể giữ lâu dài mà không bị ảnh hưởng nhiều. “Lúc này, CĐT không thể kỳ vọng lướt sóng kiếm lời như trước mà phải bứt phá chiến thuật sang trung và dài hạn”, ông Quang nói.

Tiềm năng bất động sản Bảo Lộc

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản khu vực Bảo Lộc – Lâm Đồng ngày càng phát triển sôi động. Đây được xem là một trong những thị trường mới nổi hứa hẹn mang đến nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Bất động sản Bảo Lộc còn là kênh đầu tư hấp dẫn (2)

(Ảnh: đất nền Bảo Lộc thu hút giới đầu tư)

Với những tiềm năng vượt trội về địa lý, cơ sở hạ tầng cùng tiềm năng to lớn là du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản Bảo Lộc – Lâm Đồng thu hút rất nhiều ông lớn đến đầu tư. Sự kết hợp hài hòa giữa du lịch – nghỉ dưỡng – bất động sản Bảo Lộc sẽ trở thành một đô thị trọng điểm của tỉnh Lâm Đồng có thể thay thế được Đà Lạt.

Tiềm năng kinh tế

Để đầu tư phát triển kinh tế, trước tiên phải nhìn vào vị trí giao thông của toàn bộ khu vực. Bảo Lộc – Lâm Đồng có vị trí giao thông vô cùng thuận lợi. Nằm trên hai trục đường quốc lộ chính là quốc lộ 20 và quốc lộ 55. Đây là vị trí tốt giúp Bảo Lộc có thể kết nối với các tỉnh thành khác như: TP.HCM, Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết,…

Ngoài ra, khi cao tốc Dầu Giây – Liên Khương được hoàn thiện sẽ trở thành tuyến đường có ý nghĩa vô cùng quan trọng, vừa giảm tải cho quốc lộ 20, đồng thời kết nối hoàn chỉnh, đồng bộ với hệ thống mạng lưới đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Dự kiến, thời gian di chuyển từ TP HCM lên Bảo Lộc chỉ còn khoảng 2 giờ và từ Đà Lạt xuống Bảo Lộc cũng chỉ mất 1 giờ đồng hồ, giảm một nửa thời gian so với di chuyển trên quốc lộ 20 như hiện nay.

Đồng thời, sân bay Lộc Phát đang được quy hoạch xây dựng thành sân bay hàng không dân dụng. Khi được nâng cấp, đưa vào hoạt động, hứa hẹn giúp Bảo Lộc có một bước nhảy vượt bậc, tiệm cận các chỉ tiêu của một đô thị loại I.

Nhờ vậy, Bảo Lộc dù là một thành phố cao nguyên nhưng vẫn hội tụ được đầy đủ các điều kiện để phát triển một nền kinh tế bền vững và tạo được giá trị khác biệt.

Cùng Bất Động Sản Phương Đông Tìm hiểu một số thông tin về tiềm năng bất động sản Bảo Lộc trong các bài viết dưới đây: https://phuongdongcorp.vn/category/tin-thi-truong/

Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của Công Ty BĐS Phương Đông, hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn được một số thông tin.

Leave a Comment

Chọn Ngôn Ngữ
fb-share-icon
Tiktok